Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

Bạn đang muốn mua bếp từ nhưng còn đang băn khoăn bếp điện từ có tốn điện không? Những lo ngại của người tiêu dùng khi sử dụng bếp gas đó chính là nguy cơ cháy nổ, thải khí độc hại và nóng bức…Do vậy cách chuyển sang dùng bếp từ đang được đông đảo người dùng ủng hộ. Vậy bếp từ có tốn điện không? Sử dụng bếp từ tiết kiệm điện sẽ được Beptunhat.org giải đáp ở bài viết này.

Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

Chính xác bếp từ có tốn điện không? 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu. Sau đó làm nóng thực phẩm bên trong dụng cụ nấu. Khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường xung quanh mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. 

Bởi vậy mà vùng nấu này của bếp từ có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối. Cũng chính vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian. Nên bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính. Cũng như đốt nóng không khí bên ngoài, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi.

Từ đó giúp hiệu quả nấu nướng của bếp từ đạt tới 90%. Và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu.

Hiệu suất của bếp điện từ

Hiệu suất là khả năng tránh lãng phí vật liệu, năng lượng, nỗ lực, tiền bạc và thời gian. Để làm một việc gì đó hay tạo ra kết quả mong muốn. 

Về hiệu suất của bếp từ: cao nhất trong các loại bếp trên thị trường hiện nay, hiệu suất của bếp từ đến 90%. Vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu. Không bị khấu hao làm nóng mặt bếp cũng như đốt nóng không khí xung quanh trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%. Bếp điện thường khoảng 65%. 

Như vậy, nếu như đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu.

Công suất của bếp từ

​Công suất của bếp từ cao nên khiến cho nhiều người nhầm tưởng bếp từ tốn điện. Nhưng thực hiện phép toán tính lượng điện năng tiêu thụ thì lại ngược lại. Công suất của bếp từ chính là thông số biểu thị rõ ràng nhất. Cho chúng ta biết được lượng điện năng tiêu thụ của chiếc bếp đó là bao nhiêu. 

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ (W/h hoặc KW/h) mỗi tháng của bếp từ. Trước tiên, bạn cần nắm rõ chỉ số công suất tiêu thụ của bếp. Và thời gian đun nấu thực tế trên bếp trong 1 tháng.

Chính xác bếp từ có tốn điện không?

Chính xác bếp từ có tốn điện không?

Kinh nghiệm sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện

Nếu muốn tiết kiệm điện hơn khi sử dụng bếp từ, bạn cần lưu ý thêm:

– Chỉ chọn mua và sử dụng các dòng bếp chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Có khả năng tiết kiệm điện với tính năng ưu việt: bộ san điện ic5, công nghệ inverter. 

– Luôn sử dụng bộ nồi chuyên dụng cho bếp từ, loại có đáy phẳng và dày. Hạn chế tối đa việc dùng bộ nồi cũ, đáy lồi hoặc lõm không bằng phẳng. Bởi khiến hiệu suất đun nấu của bếp bị giảm, gây lãng phí điện năng.

– Khi thực hiện đun nấu trên bếp, có thể linh hoạt tùy chọn chế độ đặt giờ để bếp tự ngắt. Khi thức ăn chín hoặc đun lượng nước vừa phải. Luôn đậy vung để thực phẩm chính nhanh hơn.

Kinh nghiệm sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện

Kinh nghiệm sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện

>> Xem thêm

Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

Bếp từ tốn bao nhiêu điện mỗi tháng

Để xác định được lượng điện tiêu thụ mỗi tháng cũng như tính xem 1 tháng chúng ta sử dụng bếp từ thì tốn bao nhiêu tiền. Thì chúng ta dựa vào công suất tiêu thụ của các loại bếp này. Như ở trên chúng tôi đã trình bày có các loại công suất thông dụng như ở mục số 2. Và tùy từng loại bếp các bạn chọn mà sẽ có công suất khác nhau. Thông thường công suất bếp được in trên bao bì sản phẩm. Hoặc có thể in trực tiếp trên sản phẩm các bạn nhé.

Để có được chỉ số chính xác còn phụ thuộc vào từng gia đình. Có gia đình nấu nhiều, có gia đình nấu ít, vì thế mà mỗi gia đình cũng sẽ có số điện khác nhau. Cũng như chi phí sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Bếp từ tốn bao nhiêu điện mỗi tháng

Bếp từ tốn bao nhiêu điện mỗi tháng

Trên đây là những thông tin chính xác về bếp từ có tốn điện không của Beptunhat.org cung cấp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và gia đình mình.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp 

  Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ hãng nào tốt? …

 • Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

  Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

  \.Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ dùng nồi gì? …

 • Bếp từ có kén nồi không? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ có kén nồi …

 • Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Nên mua bếp từ đơn loại nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người sử dụng đặt ra khi đi mua hàng. Nhờ sự tiện ích và hiện đại, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng. Bếp từ đang trở thành loại bếp được nhiều người yêu …

 • Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Hiện nay, bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp vì an toàn và tiện dụng hơn so với bếp gas và bếp điện. Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc bếp từ. Hãy cùng Beptunhat.org tham khảo tiêu chí chọn mua bếp từ và top …

 • Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ quá

  Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ qua

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Lưu ý chọn bếp từ như thế nào? Cùng Beptunhat tìm …

0862868096