Nút b trên bếp từ là gì? Chức năng Booster có tác dụng gì? 

Trên bếp từ luôn có những ký hiệu đánh dấu khả năng hoạt động của từng chức năng khác nhau. Mỗi thương hiệu bếp từ lại có những ký hiệu khác nhau. Nhưng có một số ký hiệu chung cho tất cả các dòng bếp từ. Bút b trên bếp từ là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau để trả lời câu hỏi. 

Nút b trên bếp từ là gì? chức năng Booster có tác dụng gì?

Nút b trên bếp từ là gì? chức năng Booster có tác dụng gì?

Nút b trên bếp từ là gì? 

Nút b trên bếp từ là ký hiệu cho chức năng Booster nấu siêu tốc. Nút b có tác dụng giúp người tiêu dùng gia tăng công suất của bếp từ lên lớn nhất. Cao hơn công suất sử dụng bình thường.

Chức năng Booster giúp bếp từ gia nhiệt một cách nhanh chóng trên các vùng nấu của bếp từ. Khi đó mức công suất nấu trên mỗi vùng nấu sử dụng Booster của bếp cao hơn công suất định mức của bếp. Từ đó giúp đun sôi, nấu ăn nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. 

Công suất của mỗi vùng nấu sử dụng chức năng Booster từ 2400W – 3700W cao gấp 1,2 – 1,5 lần so với mức công suất cao nhất của bếp. Vì chế độ đẩy mức công suất lên cao hơn mức công suất thông thường. Nên chức năng Booster chỉ duy trì trong tối đa 10 phút. Sau đó bếp từ sẽ tự động hạ công suất về mức công suất ban đầu. 

Khi sử dụng chức năng Booster trên bếp từ thì một vùng nấu của bếp sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động ở mức công suất thấp. Tính năng san sẻ nhiệt này giúp bếp hoạt động ổn định, hiệu và an toàn. Từ đó gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Nút b trên bếp từ là gì? 

Nút b trên bếp từ là gì? 

Ưu điểm và nhược điểm của chức năng Booster – b trên bếp từ 

Ưu điểm của chức năng Booster 

– Tiết kiệm thời gian nấu ăn. Khi sử dụng chức năng Booster thời gian đun nấu được đẩy nhanh hơn 50% so với thời gian nấu nướng thông thường. 

– Chức năng Booster là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc đun sôi các chất lỏng. Như việc đun nước, nấu canh,… Khi sử dụng chức năng Booster việc đun sôi 1 lít nước chỉ tốn 3 phút. 

– Món ăn được chín nhanh hơn khi bếp từ tập trung công suất lớn để nấu qua chức năng Booster. Là chức năng tuyệt vời khi nấu các món xào, luộc hấp với khi được nấu nhanh thức ăn sẽ không bị dai, chảy nước. Và giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

Nhược điểm của chức năng Booster

Bên cạnh việc có những ưu điểm nổi bật song song với đó chức năng Booster cũng có những hạn chế nhất định. 

– Chức năng Booster sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Khi quá lạm dụng sử dụng chức năng Booster bếp từ sẽ bị sốc nhiệt, đoản mạch. Do việc gia tăng nhiệt độ đột ngột và thường xuyên khiến bo mạch và linh kiện hư hỏng. 

ưu điểm và nhược điểm của chức năng Booster - b trên bếp từ

ưu điểm và nhược điểm của chức năng Booster – b trên bếp từ

>> xem thêm

Đánh giá chất lượng bếp từ Bosch PXX675DC1E có tốt không?

Tìm hiểu chi tiết bếp từ Bosch PIE631BB2E có tốt không?

Lưu ý khi sử dụng chức năng Booster – b

Để gia tăng tuổi thọ cho bếp từ, người dùng cần chú ý khi sử dụng chức năng Booster. Không nên quá lạm dụng chức năng Booster và chỉ sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Tránh làm giảm tuổi thọ bếp từ, chập cháy bếp. Nên gia tăng nhiệt từ mức công suất nhỏ đến mức công suất lớn. Không lên bật ngay chức năng Booster khi vừa khởi động máy. 

Nếu một vùng nấu đang sử dụng chức năng Booster mà muốn chuyển chức năng Booster sang vùng nấu khác. Cần giảm nhiệt độ ở vùng nấu xuống mức thấp nhất rồi mới chuyển chức năng Booster. Để tránh vượt quá mức công suất bếp từ cho phép từ đó gây chập cháy bếp. 

Tùy theo từng dòng bếp từ mà chức năng Booster có thể kéo dài từ 5 – 10 phút. Không nên sử dụng chức năng Booster quá lâu dẫn đến các mạch điện từ và cuộn dây của bếp quá nhiệt. Khi quá nhiệt bếp sẽ tự động tắt và trở lại trạng thái cũ. 

lưu ý khi sử dụng chức năng Booster - b

lưu ý khi sử dụng chức năng Booster – b

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về nút B trên bếp từ là gì . Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm. 

Có thể bạn quan tâm

 • Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Hiện nay, bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp vì an toàn và tiện dụng hơn so với bếp gas và bếp điện. Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc bếp từ. Hãy cùng Beptunhat.org tham khảo tiêu chí chọn mua bếp từ và top …

 • Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ quá

  Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ qua

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Lưu ý chọn bếp từ như thế nào? Cùng Beptunhat tìm …

 • Bếp từ ý có tốt không?

  Review chi tiết bếp từ ý là gì? Bếp từ ý có tốt không?

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Bếp từ Ý có tốt không? Cùng Beptunhat tìm hiểu chi …

 • Giải đáp ý nghĩa mã bếp từ Bosch trên sản phẩm chi tiết nhất

  Giải đáp ý nghĩa mã bếp từ Bosch trên sản phẩm chi tiết nhất

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Ý nghĩa mã bếp từ trên bếp từ Bosch là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết về bếp từ Bosch qua …

 • Lỗi P trên bếp từ là gì? Bếp từ và những lỗi thường gặp

  Bếp từ là sản phẩm ngày càng được nhiều người tin dùng sử dụng. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ lại gặp phải một số lỗi cơ bản. Lỗi P trên bếp từ là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu nguyên …

 • Có bếp từ dương không? Ưu điểm và nhược điểm của bếp là gì?

  Có bếp từ dương không? Ưu điểm và nhược điểm của bếp là gì?

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Bếp từ có bếp từ dương không? là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết …

0862868096