Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

\.Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ dùng nồi gì? Cách khắc phục bếp từ kén nồi là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

Bếp từ dùng nồi gì? 

Với nguyên lý hoạt động của dòng điện fuco, khi bếp bắt đầu hoạt động dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Từ đó làm nóng nồi có đế nhiễm từ và làm chín thức ăn. Vì vậy bắt buộc phải dùng các loại nồi có đáy nhiễm từ và không có loại bếp từ nào không kén nồi.  Vậy bếp từ có kén nồi và chỉ sử dụng được với những loại nồi có đáy nhiễm từ hoặc được làm từ chất liệu inox. 

Bếp từ dùng nồi gì?

Bếp từ dùng nồi gì?

Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu 

Để khắc phục vấn đề kén nồi của bếp từ người tiêu dùng có thể cân nhắc đến đĩa chuyển nhiệt. Đĩa chuyển nhiệt có vai trò thay thế những chiếc nồi có từ tính trở thành cuộn dây thứ cấp sinh ra nhiệt giúp nấu ăn. 

Đĩa chuyển nhiệt là có thể sử dụng tất cả các loại nồi với tất cả các chất liệu. Bên cạnh đó đĩa chuyển nhiệt dễ sử dụng và có nhiều kích cỡ phù hợp với từng loại xoong, nồi. Tuy nhiên đĩa chuyển nhiệt sẽ gây hao phí điện năng, giảm hiệu suất đun nấu khi truyền nhiệt qua một thiết bị trung gian. Sau khi sử dụng đĩa sẽ lưu nhiệt có thể gây nguy hiểm cho người dùng và bếp sẽ báo lỗi. 

Không phải lúc nào bếp từ kén nồi cũng là lỗi do chất liệu của nồi nấu mà còn nhiều nguyên nhân khác đến từ bếp. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ kén nồi sau. 

Chất liệu xoong/nồi 

Bếp từ có thể sử dụng được với những loại xoong nồi được làm từ inox, men sắt, thép không gỉ hoặc gang. Những nồi nấu có tính thẩm mỹ cao nhưng lại được làm từ thủy tinh hay gốm thì không thể sử dụng được với bếp từ. Để sử dụng bếp từ đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng những loại nồi inox có từ 2 đáy trở nên. 

Vị trí đặt xoong/nồi 

Đặt sau vị trí xoong nồi sẽ dẫn đến bếp không thể nhận diện được nồi nấu và báo lỗi. Bếp từ sẽ có những kí hiệu, phân vạch vùng nấu bằng vòng tròn. Dấu cộng hoặc nhiều ký hiệu khác nhau trên mặt bếp. Cần đặt nồi nấu đúng vị trí thì bếp mới có thể cảm ứng nhận nồi và nấu ăn. 

Đáy nồi không bằng phẳng 

Bếp từ hoạt động theo dòng điện Fuco chỉ có thể sinh nhiệt khi đáy nồi tiếp xúc với bếp. Vậy nên khi đáy nồi không bằng phẳng. Diện tích tiếp xúc với vùng từ quá ít bếp từ sẽ không thể sinh nhiệt. Dẫn đến thao tác nấu ăn không thể hoàn thành. Kích thước xoong nồi quá lớn hoặc quá nhỏ cũng ảnh hưởng đến mức độ nhận nồi nấu của bếp. Khi đáy nồi không bằng phẳng, đáy nồi quá nhỏ dẫn đến diện tích tiếp xúc nhỏ không đủ làm nóng mặt bếp. Có thể dẫn đến tình trạng chập cháy, nổ bếp từ. 

Cảm biến IC bếp từ hỏng 

Cảm biến IC của bếp từ có tác dụng nhận diện nồi nấu từ đó sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn. Khi cảm biến IC của bếp hỏng bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành. Hoặc thợ sửa để có thể thay mới cảm biến IC của bếp chính hãng. 

Công suất hoạt động của bếp 

Mỗi dòng bếp từ lại có những công suất khác nhau tùy theo nguồn điện và hiệu điện thế của bếp. Nếu mua những dòng bếp từ nước ngoài sẽ có trường hợp không thể sử dụng được với dòng điện 220V tại Việt Nam. Vì vậy cần chú ý lựa chọn bếp từ có công suất và hiệu điện thế phù hợp. Từ đó hạn chế việc bếp từ không nhận nồi nấu. 

Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu 

Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu 

>> Xem thêm

Bếp từ có kén nồi không? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi

Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

Nhận biết xoong nồi phù hợp với bếp từ

Để có thể nhận biết xoong nồi có phù hợp với bếp từ hay không bạn có thể sử dụng nam châm. Cho nam châm đến gần đáy nồi nếu nam châm hút chặt đáy nồi thì là xoong nồi có chất liệu nhiễm từ. Có thể sử dụng được với bếp từ. 

Nếu không thể sử dụng nam châm bạn có thể xem những kí hiệu ở dưới đáy nồi. Nếu nồi có những kí hiệu như “induction” hay kí hiệu cuộn dây xoắn. Có nghĩa là nồi có cảm ứng từ hay từ trường và có thể sử dụng với bếp từ. 

Nhận biết xoong nồi phù hợp với bếp từ 

Nhận biết xoong nồi phù hợp với bếp từ 

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về “Bếp từ dùng nồi gì?”. Hy vọng qua bài viết bạn và gia đình có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Có thể bạn quan tâm

 • Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp 

  Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ hãng nào tốt? …

 • Bếp từ có kén nồi không? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ có kén nồi …

 • Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

  Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

  Bạn đang muốn mua bếp từ nhưng còn đang băn khoăn bếp điện từ có tốn điện không? Những lo ngại của người tiêu dùng khi sử dụng bếp gas đó chính là nguy cơ cháy nổ, thải khí độc hại và nóng bức…Do vậy cách chuyển sang dùng bếp từ đang được đông đảo …

 • Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Nên mua bếp từ đơn loại nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người sử dụng đặt ra khi đi mua hàng. Nhờ sự tiện ích và hiện đại, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng. Bếp từ đang trở thành loại bếp được nhiều người yêu …

 • Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Hiện nay, bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp vì an toàn và tiện dụng hơn so với bếp gas và bếp điện. Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc bếp từ. Hãy cùng Beptunhat.org tham khảo tiêu chí chọn mua bếp từ và top …

 • Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ quá

  Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ qua

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Lưu ý chọn bếp từ như thế nào? Cùng Beptunhat tìm …

0862868096