Lỗi E bếp từ là gì? Cách khắc phục lỗi đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng bếp từ gặp phải một số lỗi là không thể tránh khỏi. Vậy ý nghĩa các mã lỗi E bếp từ là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi đơn giản tại nhà như thế nào? Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

lỗi E bếp từ là gì? Cách khắc phục lỗi đơn giản tại nhà

lỗi E bếp từ là gì? Cách khắc phục lỗi đơn giản tại nhà

Lỗi E bếp từ 

Bếp từ báo lỗi E nhấp nháy 

Nguyên nhân: Bếp từ báo lỗi chữ E nhấp nháy là dấu hiệu của bảng điều khiển bị nước làm ướt hoặc bị vật gì đó đè nên. 

Cách khắc phục: Dùng khăn lau bỏ nước trên bảng điều khiển hoặc loại bỏ vật đè lên bảng điều khiển. Để loại bỏ tình trạng báo lỗi của bếp. 

Bếp từ báo lỗi EF

Bếp từ báo lỗi EF là mã lỗi mà nhiều người dùng mắc phải. Lỗi EF có ảnh hưởng đến xoong, nồi và mặt bếp. 

Nguyên nhân: Đáy xoong, nồi không được lau khô trước khi đặt lên bếp nấu. Dẫn đến bếp từ không thể truyền nhiệt nấu ăn. 

Cách khắc phục: Lau khô đáy xoong, nồi chảo và mặt bếp để khắc phục tình trạng lỗi EF ở bếp từ. 

Bếp từ báo lỗi E0

Là mã lỗi mà người tiêu dùng thường xuyên gặp phải. Mã lỗi E0 cảnh báo trên bề mặt bếp chưa có dụng cụ nấu. 

Nguyên nhân: Người dùng quên không đặt xoong, nồi lên bếp. Hoặc bật bếp trước khi đặt dụng cụ nấu ăn nên khiến bếp báo lỗi. Sử dụng xoong, nồi không nhiễm từ hoặc đáy nồi không bằng phẳng. Cũng khiến bếp từ không nhận nồi và báo lỗi E0. Kích thước xoong, nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với kích thước vùng nấu khiến bếp không nhận nồi. 

Cách khắc phục: Đặt xoong nồi lên bếp rồi mới bật bếp, sử dụng xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ. Để quá trình nấu diễn ra ổn định khắc phục lỗi E0 trên bếp từ. 

Bếp từ báo lỗi E1

Mã lỗi E1 trên bếp từ thể hiện bếp từ đang bị quá nhiệt. 

Nguyên nhân: Có thể bếp từ được đun nấu trong thời gian dài với công suất lớn. Khiến quạt gió của bếp quá tải không kịp làm mát bếp khiến bếp dừng hoạt động và báo lỗi. 

Cách khắc phục: Ngay lập tức tắt bếp khi phát hiện bếp báo lỗi. Giữ nguồn điện bếp hoạt động ổn định trong vòng 10 phút để quạt gió hoạt động, làm mát tản nhiệt bếp. Nhấc nồi nấu ra khỏi bề mặt bếp, kiểm tra các khe thông gió có bị bít tắc hay không. Và nếu có hãy bỏ chặn khe thông gió giúp bếp tản nhiệt tốt hơn.

Bếp từ báo lỗi E2

Mã lỗi bếp từ E2 báo lỗi bếp từ bên trong nồi nấu trên bếp không có gì. 

Nguyên nhân:Do trong xoong, nồi nấu đặt trên bếp từ không có gì bên trong để nấu. Khi đó bếp từ sẽ ngừng hoạt động. 

Cách khắc phục: Tránh để trường hợp xoong, nồi không có thức ăn nấu khiến bếp báo lỗi. Cho thức ăn vào nồi trước khi bắt đầu nấu ăn. 

Bếp từ báo lỗi E3

Mã lỗi E3 báo nguồn điện quá yếu. Khiến bếp từ không thể hoạt động. 

Nguyên nhân: Do dòng điện cung cấp cho bếp hoạt động thấp hơn 170V không đủ cho bếp từ hoạt động và ổn định. Dẫn đến bếp báo lỗi và tự động ngắt để bảo vệ bếp. 

Cách khắc phục: Như cách khắc phục của mã lỗi E2, người tiêu dùng nên sử dụng các thiết bị ổn áp cho bếp từ. Sử dụng dây điện cung cấp điện cho bếp có tiết diện tối thiểu 0.75mm2, dung lượng lớn hơn 15A và có dây tiếp đất. 

Bếp từ báo lỗi E4

Bếp từ báo lỗi E4 thể hiện dòng điện không ổn định, điện năng mà bếp sử dụng đang bị quá tải. 

Nguyên nhân: Nhiệt độ nồi nấu hoặc nguồn điện quá cao, hơn 280°C. 

Cách khắc phục: Tắt bếp và nhấc nồi nấu ra khỏi bếp. Kiểm tra lại dòng điện và để bếp nguội rồi tiếp tục nấu ăn. 

Bếp từ báo lỗi E5

Mã lỗi E5 báo lỗi trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt. Là mã lỗi ít khi gặp phải bởi bếp từ sử dụng linh kiện hiện đại, hoạt động ổn định. 

Nguyên nhân: Trở cảm biến quá nhiệt. 

Cách khắc phục: Tắt bếp và chờ cho trở cảm biến nhiệt của bếp từ nguội là có thể sử dụng, hoạt động bình thường. Thời gian trở cảm biến nhiệt nguội tối thiểu 10 phút.

Bếp từ báo lỗi E6

Mã lỗi E6 xuất hiện báo lỗi trên màn hình hiển thị khi dụng cụ nấu ăn có nhiệt độ quá cao. Hay do cảm biến nhiệt của bếp từ bị lỗi.

Nguyên nhân: Nhiệt độ đáy xoong, nồi nấu quá cao. Cảm biến nhiệt bị hỏng, chập cháy bị tắt hoặc lỏng. 

Cách khắc phục: Tắt bếp nấu và nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bề mặt bếp để nguội rồi tiếp tục nấu. Trong trường hợp cảm biến nhiệt bị cháy nên thay mới, liên hệ với thợ sửa chuyên dụng hoặc công ty bảo hành. 

lỗi E bếp từ

lỗi E bếp từ

>> xem thêm

Tìm hiểu chi tiết bếp từ Bosch PIE631BB2E có tốt không?

Nút b trên bếp từ là gì? chức năng Booster có tác dụng gì?

Lưu ý khi sử dụng bếp từ 

– Chú ý lựa chọn các loại xoong nồi, chảo bằng gang thép, men sắt, inox hoặc sắt không gỉ có đáy nhiễm từ phù hợp với  bếp từ.

– Không để các vật nhọn sắc, lên mặt bếp vì sẽ làm xước bếp.

– Đáy nồi bị ướt trong quá trình đun nấu là không thể tránh khỏi. Trước khi đun nấu nên lấy khăn lau đáy nồi để đảm bảo độ bền tuổi thọ của bếp lâu hơn.

– Sử dụng vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh bếp từ giúp bếp bền và sử dụng lâu hơn.

– Đặt bếp từ xa các thiết bị như lò vi sóng, tủ lạnh vì sóng từ của bếp có thể ảnh hướng tới các thiết bị.

lưu ý khi sử dụng bếp từ

lưu ý khi sử dụng bếp từ

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về lỗi E bếp từ là gì ?. Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm. 

Có thể bạn quan tâm

 • Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Hiện nay, bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp vì an toàn và tiện dụng hơn so với bếp gas và bếp điện. Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc bếp từ. Hãy cùng Beptunhat.org tham khảo tiêu chí chọn mua bếp từ và top …

 • Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ quá

  Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ qua

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Lưu ý chọn bếp từ như thế nào? Cùng Beptunhat tìm …

 • Bếp từ ý có tốt không?

  Review chi tiết bếp từ ý là gì? Bếp từ ý có tốt không?

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Bếp từ Ý có tốt không? Cùng Beptunhat tìm hiểu chi …

 • Giải đáp ý nghĩa mã bếp từ Bosch trên sản phẩm chi tiết nhất

  Giải đáp ý nghĩa mã bếp từ Bosch trên sản phẩm chi tiết nhất

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Ý nghĩa mã bếp từ trên bếp từ Bosch là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết về bếp từ Bosch qua …

 • Lỗi P trên bếp từ là gì? Bếp từ và những lỗi thường gặp

  Bếp từ là sản phẩm ngày càng được nhiều người tin dùng sử dụng. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ lại gặp phải một số lỗi cơ bản. Lỗi P trên bếp từ là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu nguyên …

 • Có bếp từ dương không? Ưu điểm và nhược điểm của bếp là gì?

  Có bếp từ dương không? Ưu điểm và nhược điểm của bếp là gì?

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Bếp từ có bếp từ dương không? là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết …

0862868096