Lỗi L bếp từ là gì? Dấu hiệu nhận biết của lỗi I bếp từ?

Để phục vụ nhu cầu con người trong cuộc sống có rất nhiều các loại bếp từ đã được ra đời. Trong thời gian sử dụng bếp từ có thể gặp lỗi, báo lỗi. Lỗi I bếp từ là gì? Hãy cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Lỗi L bếp từ là gì? Dấu hiệu nhận biết của lỗi I bếp từ?

Lỗi L bếp từ là gì? Dấu hiệu nhận biết của lỗi I bếp từ?

Lỗi L bếp từ là gì? 

Chữ L ký hiệu trên bếp từ là viết tắt của “Lock” và có nghĩa là “khóa”. Khi trên bảng điều khiển của bếp từ xuất hiện chữ L cho thấy bếp từ đang bị khóa. Người dùng không thể thao tác trên bảng điều khiển của bếp trừ việc sử dụng nút on/off. Ở một số dòng bếp sẽ hiện hình ổ khóa thay cho chữ L. 

Đây là tính năng khóa trẻ em, vô hiệu hóa bảng điều khiển trên một số dòng bếp từ. Tính năng này giúp bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi những tác động vô ý từ trẻ nhỏ hay vật nuôi. Làm thay đổi chương trình nấu dẫn đến chập cháy bếp từ và hỏng món ăn đang nấu. 

Lỗi L bếp từ là gì? 

Lỗi L bếp từ là gì? 

Nguyên nhân lỗi L bếp từ 

Chữ L xuất hiện trên bảng điều khiển của bếp từ không phải là lỗi. Đây là một tính năng của bếp nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên có một số nguyên nhân vô tính mở tính năng này lên. 

– Sơ ý chạm vào vào nút khóa trên bảng điều khiển khiến tính năng khóa trẻ em được bật. 

– Bảng điều khiển của bếp từ bị chập phím dẫn đến tính năng khóa trẻ em được bật. 

– Bo mạch bếp từ bị lỗi dẫn đến bếp từ không nhận đúng thao tác lệnh từ người dùng. 

– Tùy theo một số dòng bếp từ. Mà tính năng khóa trẻ em sẽ được bật khi bếp từ bị cắt điện một cách đột ngột trong quá trình nấu ăn. 

– Một số dòng bếp từ khác có thể tự mở chức năng khóa trẻ em trong lần đầu khởi động bếp. 

Nguyên nhân lỗi L bếp từ là gì?

Nguyên nhân lỗi L bếp từ là gì? 

Cách khắc phục lỗi L bếp từ 

Để khắc phục lỗi L trên bếp từ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ấn giữ biểu tượng ổ khóa trên bề mặt bếp 3 giây. Cho đến khi bếp từ phát ra tiếng kêu bíp, chữ L biến mất thì bếp từ đã được mở khóa. 

Trong trường hợp thực hiện các thao tác trên nhưng bếp từ vẫn không trở lại chương trình ban đầu. Bạn có thể thực hiện các thao tác sau để khởi động lại bếp. 

– Ngắt nguồn điện của bếp từ trong vài phút. 

– Mở lại nguồn điện cho bếp từ. 

– Tiếp tục nhấn và giữ nút khóa bếp từ trong vòng 3 giây. Đến khi nghe tiếng kêu bíp thì có thể bỏ ra và bếp đã trở lại bình thường. 

Nếu đã thực hiện những cách trên nhưng cũng không được thì có thể bo mạch bếp từ đã bị hỏng. Bếp không thể nhận lệnh từ thao tác của người dùng. Liên hệ trong tâm bảo hành để sửa chữa và thay mới linh kiện chính hãng. 

Cách khắc phục lỗi L bếp từ 

Cách khắc phục lỗi L bếp từ 

>> xem thêm

Bếp từ không kén nồi là gì? Cách để bếp từ nhận tất cả các nồi?

Bếp từ không nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Lưu ý khi sử dụng bếp từ 

– Sử dụng nguồn điện ổn định cho bếp từ hoạt động. Bởi nguyên liệu chính để bếp từ hoạt động là điện năng và công suất hoạt động của bếp từ khá lớn. 

– Nên đặt bếp từ ở những vị trí khô ráo, thoáng mát và cách tường 15cm, trần nhà 100cm. Cần đặt bếp từ ở những nơi có nguồn điện chính, không cắm chung ổ của bếp với những thiết bị điện khác. 

– Sử dụng nồi nấu có chất liệu phù hợp có chất liệu từ sắt, gang, thép hoặc những chất liệu có nhiễm từ. Để có thể sử dụng được nhiều loại xoong nồi có tính thẩm mỹ bạn có thể dùng đĩa chuyển nhiệt bếp từ. Tuy nhiên khi sử dụng đĩa chuyển nhiệt sẽ khá tốn thời gian và điện năng. 

– Không nên rút dây nguồn điện của bếp từ ngay khi vừa nấu ăn xong. Bởi khi tắt bếp từ vẫn chưa hoàn toàn ngưng hoạt động. Quạt gió của bếp vẫn hoạt động để làm mát các linh kiện bên trong. Giúp gia tăng tuổi thị của sản phẩm, hoạt động bền bỉ. 

– Không nên để bếp từ hoạt động với nhiệt độ cao trong một thời gian dài. Sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của sản phẩm, mặt kính dễ nứt vỡ. 

Lưu ý khi sử dụng bếp từ

Lưu ý khi sử dụng bếp từ

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về lỗi L bếp từ. Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm

 • Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp 

  Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ hãng nào tốt? …

 • Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

  Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

  \.Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ dùng nồi gì? …

 • Bếp từ có kén nồi không? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ có kén nồi …

 • Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

  Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

  Bạn đang muốn mua bếp từ nhưng còn đang băn khoăn bếp điện từ có tốn điện không? Những lo ngại của người tiêu dùng khi sử dụng bếp gas đó chính là nguy cơ cháy nổ, thải khí độc hại và nóng bức…Do vậy cách chuyển sang dùng bếp từ đang được đông đảo …

 • Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Nên mua bếp từ đơn loại nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người sử dụng đặt ra khi đi mua hàng. Nhờ sự tiện ích và hiện đại, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng. Bếp từ đang trở thành loại bếp được nhiều người yêu …

 • Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Hiện nay, bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp vì an toàn và tiện dụng hơn so với bếp gas và bếp điện. Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc bếp từ. Hãy cùng Beptunhat.org tham khảo tiêu chí chọn mua bếp từ và top …

0862868096