Lỗi P trên bếp từ là gì? Bếp từ và những lỗi thường gặp

Bếp từ là sản phẩm ngày càng được nhiều người tin dùng sử dụng. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ lại gặp phải một số lỗi cơ bản. Lỗi P trên bếp từ là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp qua bài viết sau. 

Lỗi P trên bếp từ là gì? Bếp từ và những lỗi thường gặp

Lỗi P trên bếp từ là gì? Bếp từ và những lỗi thường gặp

Lỗi P trên bếp từ là gì? 

Chữ P trên bếp từ là ký hiệu cho chức năng Booster nấu siêu tốc chữ không phải lỗi. Nút P có tác dụng giúp người tiêu dùng gia tăng công suất của bếp từ lên lớn nhất. Cao hơn công suất sử dụng bình thường.

Chức năng Booster giúp bếp từ gia nhiệt một cách nhanh chóng trên các vùng nấu của bếp từ. Khi đó mức công suất nấu trên mỗi vùng nấu sử dụng Booster của bếp cao hơn công suất định mức của bếp. Từ đó giúp đun sôi, nấu ăn nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. 

Công suất của mỗi vùng nấu sử dụng chức năng Booster từ 2400W – 3700W cao gấp 1,2 – 1,5 lần so với mức công suất cao nhất của bếp. Vì chế độ đẩy mức công suất lên cao hơn mức công suất thông thường. Nên chức năng Booster chỉ duy trì trong tối đa 10 phút. Sau đó bếp từ sẽ tự động hạ công suất về mức công suất ban đầu. 

Khi sử dụng chức năng Booster trên bếp từ thì một vùng nấu của bếp sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động ở mức công suất thấp. Tính năng san sẻ nhiệt này giúp bếp hoạt động ổn định, hiệu và an toàn. Từ đó gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Lỗi P trên bếp từ là gì?

Lỗi P trên bếp từ là gì?

Đặc điểm chức năng Booster trên bếp từ 

– Tiết kiệm thời gian nấu ăn. Khi sử dụng chức năng Booster thời gian đun nấu được đẩy nhanh hơn 50% so với thời gian nấu nướng thông thường. 

– Chức năng Booster là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc đun sôi các chất lỏng. Như việc đun nước, nấu canh,… Khi sử dụng chức năng Booster việc đun sôi 1 lít nước chỉ tốn 3 phút. 

– Món ăn được chín nhanh hơn khi bếp từ tập trung công suất lớn để nấu qua chức năng Booster. Là chức năng tuyệt vời khi nấu các món xào, luộc hấp với khi được nấu nhanh thức ăn sẽ không bị dai, chảy nước. Và giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

– Chức năng Booster sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp. Khi quá lạm dụng sử dụng chức năng Booster bếp từ sẽ bị sốc nhiệt, đoản mạch. Do việc gia tăng nhiệt độ đột ngột và thường xuyên khiến bo mạch và linh kiện hư hỏng. 

Đặc điểm chức năng Booster trên bếp từ 

Đặc điểm chức năng Booster trên bếp từ 

>> xem thêm

Có bếp từ dương không? Ưu điểm và nhược điểm của bếp là gì?

Lỗi L bếp từ là gì? Dấu hiệu nhận biết của lỗi I bếp từ?

Lưu ý khi sử dụng chức năng P 

Để gia tăng tuổi thọ cho bếp từ, người dùng cần chú ý khi sử dụng chức năng Booster. Không nên quá lạm dụng chức năng Booster và chỉ sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Tránh làm giảm tuổi thọ bếp từ, chập cháy bếp. Nên gia tăng nhiệt từ mức công suất nhỏ đến mức công suất lớn. Không lên bật ngay chức năng Booster khi vừa khởi động máy. 

Nếu một vùng nấu đang sử dụng chức năng Booster mà muốn chuyển chức năng Booster sang vùng nấu khác. Cần giảm nhiệt độ ở vùng nấu xuống mức thấp nhất rồi mới chuyển chức năng Booster. Để tránh vượt quá mức công suất bếp từ cho phép từ đó gây chập cháy bếp. 

Tùy theo từng dòng bếp từ mà chức năng Booster có thể kéo dài từ 5 – 10 phút. Không nên sử dụng chức năng Booster quá lâu dẫn đến các mạch điện từ và cuộn dây của bếp quá nhiệt. Khi quá nhiệt bếp sẽ tự động tắt và trở lại trạng thái cũ.

Lưu ý khi sử dụng chức năng P

Lưu ý khi sử dụng chức năng P

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về lỗi P trên bếp từ mà Beptunhat cung cấp cho bạn. Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể sử dụng được sản phẩm bếp từ tối ưu nhất. 

Có thể bạn quan tâm

 • Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp 

  Bếp từ hãng nào tốt? Hướng dẫn lựa chọn bếp từ phù hợp

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ hãng nào tốt? …

 • Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

  Bếp từ dùng nồi gì? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi nấu

  \.Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ dùng nồi gì? …

 • Bếp từ có kén nồi không? Biện pháp khắc phục bếp từ kén nồi

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho những dòng bếp cũ. Vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều tiện ích nấu ăn nhanh chóng. Vừa trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Tuy nhiên bếp từ có kén nồi …

 • Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

  Chính xác bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm hiệu quả

  Bạn đang muốn mua bếp từ nhưng còn đang băn khoăn bếp điện từ có tốn điện không? Những lo ngại của người tiêu dùng khi sử dụng bếp gas đó chính là nguy cơ cháy nổ, thải khí độc hại và nóng bức…Do vậy cách chuyển sang dùng bếp từ đang được đông đảo …

 • Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ đơn tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ

  Nên mua bếp từ đơn loại nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người sử dụng đặt ra khi đi mua hàng. Nhờ sự tiện ích và hiện đại, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng. Bếp từ đang trở thành loại bếp được nhiều người yêu …

 • Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Hiện nay, bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp vì an toàn và tiện dụng hơn so với bếp gas và bếp điện. Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc bếp từ. Hãy cùng Beptunhat.org tham khảo tiêu chí chọn mua bếp từ và top …

0862868096