Lỗi F trên bếp từ – Cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà

Trong quá trình sử dụng bếp từ gặp phải một số lỗi là không thể tránh khỏi. Vậy ý nghĩa các mã lỗi F trên bếp từ là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi đơn giản tại nhà như thế nào? Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau. 

lỗi F trên bếp từ - Cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà

lỗi F trên bếp từ – Cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà

Nguyên nhân lỗi F trên bếp từ

Đa số bếp từ sẽ báo lỗi E phổ biến, lỗi F trên bếp từ khá ít. Và không phải tất cả các dòng bếp từ đều mắc lỗi này. Khi bếp từ báo lỗi, chữ F sẽ nhấp nháy trên màn hình điều khiển. 

Mã lỗi F trên bếp từ sẽ liên quan tới truyền thông, quá trình trao đổi hay giao tiếp giữa bo mạch điều khiển mặt bếp. Khi bếp từ lỗi bo công suất lỗi chữ F cũng xuất hiện. 

Bếp từ báo lỗi F

Là mã lỗi mà người tiêu dùng thường xuyên gặp phải. Mã lỗi E0 cảnh báo trên bề mặt bếp chưa có dụng cụ nấu. Người dùng quên không đặt xoong, nồi lên bếp. Hoặc bật bếp trước khi đặt dụng cụ nấu ăn nên khiến bếp báo lỗi. Sử dụng xoong, nồi không nhiễm từ hoặc đáy nồi không bằng phẳng. Cũng khiến bếp từ không nhận nồi và báo lỗi E0. Kích thước xoong, nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với kích thước vùng nấu khiến bếp không nhận nồi. 

Bếp từ báo lỗi F1

Lỗi F1 bếp từ cảnh báo vùng bếp nấu đang quá nóng.

Bếp từ báo lỗi F2

Khi bếp từ báo lỗi F2 thì linh kiện điện tử bên trong quá nóng dẫn đến tình trạng bếp từ tự tắt. 

Bếp từ báo lỗi F4

Lỗi F4 ở bếp từ vẫn là vấn đề nhiệt độ nhưng là toàn bộ bếp đang quá nhiệt. Bếp từ đang ở nhiệt độ cao. 

Bếp từ báo lỗi F5

Nồi nấu khi bị đặt sai vị trí, đặt ngoài vùng nấu hay đặt nồi nấu ở bảng điều khiển của bếp. Khi đó bếp từ sẽ báo lỗi F5. 

Bếp từ báo lỗi F8

Khi người dùng bật bếp và để vùng nấu của bếp ở nhiệt độ cao quá lâu. Bếp từ sẽ báo lỗi F8. 

nguyên nhân lỗi F trên bếp từ

nguyên nhân lỗi F trên bếp từ

Cách khắc phục lỗi F trên bếp từ

– Đặt xoong nồi lên bếp rồi mới bật bếp, sử dụng xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ. Để quá trình nấu diễn ra ổn định khắc phục lỗi trên bếp từ. 

– Sử dụng xoong nồi có kích thước phù hợp với vòng từ của máy. Không lớn quá và nhỏ quá khiến bếp từ không nhận nồi. 

– Nên đặt xoong nồi ở đúng vị trí của bếp từ. Tránh để sai vị trí hay đè lên bảng điều khiển của bếp khiến bếp báo lỗi. 

– Vệ sinh bề mặt bếp nấu thường xuyên. Tránh để bề mặt bếp có vật cản như thức ăn vương vãi, vết cháy. Tạo vật cản giữa bếp từ và nồi nấu khiến bếp từ không nhận nồi và báo lỗi. Vệ sinh sạch sẽ mặt bếp và đáy nồi nấu. 

– Chuẩn bị trước thực phẩm nấu ăn tránh để xoong, nồi không trên bếp dẫn đến báo lỗi. Khi để nồi không trên bếp quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng quá nhiệt. 

cách khắc phục lỗi F trên bếp từ

cách khắc phục lỗi F trên bếp từ

>> xem thêm

Lỗi E bếp từ là gì? Cách khắc phục lỗi đơn giản tại nhà

Nút b trên bếp từ là gì? chức năng Booster có tác dụng gì?

Lưu ý khi sử dụng bếp từ

– Chú ý lựa chọn các loại xoong nồi, chảo bằng gang thép, men sắt, inox hoặc sắt không gỉ có đáy nhiễm từ phù hợp với  bếp từ.

– Không để các vật nhọn sắc, lên mặt bếp vì sẽ làm xước bếp.

– Đáy nồi bị ướt trong quá trình đun nấu là không thể tránh khỏi. Trước khi đun nấu nên lấy khăn lau đáy nồi để đảm bảo độ bền tuổi thọ của bếp lâu hơn.

– Sử dụng vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh bếp từ giúp bếp bền và sử dụng lâu hơn.

– Đặt bếp từ xa các thiết bị như lò vi sóng, tủ lạnh vì sóng từ của bếp có thể ảnh hướng tới các thiết bị.

lưu ý khi sử dụng bếp từ 

lưu ý khi sử dụng bếp từ 

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về lỗi F trên bếp từ là gì ?. Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm. 

Có thể bạn quan tâm

 • Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Top 5 bếp từ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn không nên bỏ lỡ

  Hiện nay, bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nhà bếp vì an toàn và tiện dụng hơn so với bếp gas và bếp điện. Nếu bạn đang muốn sắm cho gia đình một chiếc bếp từ. Hãy cùng Beptunhat.org tham khảo tiêu chí chọn mua bếp từ và top …

 • Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ quá

  Lưu ý chọn bếp từ tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ qua

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Lưu ý chọn bếp từ như thế nào? Cùng Beptunhat tìm …

 • Bếp từ ý có tốt không?

  Review chi tiết bếp từ ý là gì? Bếp từ ý có tốt không?

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Nhiều dòng bếp từ và thương hiệu khiến người dùng khó lựa chọn. Bếp từ Ý có tốt không? Cùng Beptunhat tìm hiểu chi …

 • Giải đáp ý nghĩa mã bếp từ Bosch trên sản phẩm chi tiết nhất

  Giải đáp ý nghĩa mã bếp từ Bosch trên sản phẩm chi tiết nhất

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Ý nghĩa mã bếp từ trên bếp từ Bosch là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết về bếp từ Bosch qua …

 • Lỗi P trên bếp từ là gì? Bếp từ và những lỗi thường gặp

  Bếp từ là sản phẩm ngày càng được nhiều người tin dùng sử dụng. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ lại gặp phải một số lỗi cơ bản. Lỗi P trên bếp từ là gì? Cùng Beptunhat tìm hiểu nguyên …

 • Có bếp từ dương không? Ưu điểm và nhược điểm của bếp là gì?

  Có bếp từ dương không? Ưu điểm và nhược điểm của bếp là gì?

  Bếp từ là dòng bếp hiện đại dần thay thế những dòng bếp cũ trong không gian bếp Việt. Bởi nhiều tính năng tiện ích cũng như vệ sinh dễ dàng. Bếp từ có bếp từ dương không? là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Cùng Beptunhat tìm hiểu thông tin chi tiết …

0862868096